THE GREATEST POTTERHEAD COMMUNITY IN VIETNAM

Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam™ (hay còn gọi là Hogwarts Việt Nam hoặc HogwartsVN) là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng người yêu thích Harry Potter lớn nhất tại Việt Nam.

IMAGINE BETTER

Được thành lập chính thức vào ngày 13 tháng 1 năm 2013 ở địa chỉ hogwarts.vn, Hogwarts Việt Nam là một hướng đi hoàn toàn mới do ba admin gây dựng từ đầu cho một nhóm nhiều Potterhead đã thân quen từ trước. Thay vì chỉ tạo ra một diễn đàn cho các Potterhead giao lưu kết bạn và bày tỏ niềm yêu thích với Harry Potter như nhiều diễn đàn trước đó, Hogwarts Việt Nam đã định hướng trở thành một nơi nuôi dưỡng tâm hồn, tư duy và khả năng cho các bạn “phù thuỷ sinh”. Hogwarts Việt Nam coi trọng những giá trị nhân văn từ góc độ văn hoá, xã hội và chính trị của tác phẩm Harry Potter cũng như những phẩm chất tốt đẹp mà fandom Harry Potter thế giới đã chung tay gây dựng. Vì thế, từ đó tới nay, dù trải qua nhiều thay đổi về hình thức, hướng đi chính của Hogwarts Việt Nam vẫn luôn là mang giá trị tinh thần từ Harry Potter ra ngoài đời thực.

Với mong muốn có thể biến giá trị tốt đẹp từ những trang sách ra ngoài đời thực, các ý tưởng được hiện thực hóa một cách tròn trịa hơn và để các buổi event/offline nhân dịp sinh nhật Đầu Thẹo được hoành tráng hơn dĩ nhiên sự bền vững về mặt tài chính là tất yếu.

Đã từng có ý kiến đề xuất việc xin donation từ cộng đồng, nhưng bọn mình luôn tự nhủ khi các bạn bỏ tiền ra thì xứng đáng được nhận lại một cái gì đó mang màu sắc của cộng đồng hẳn nó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, thế nên trang web này ra đời để đem đến màu sắc đó thông qua các sản phẩm độc quyền của Hogwarts Việt Nam. Hoàn toàn đều được bọn mình tự nghiên cứu và sản xuất với sự tôn trọng nguyên tác cao nhất, đặc biệt mỗi sản phẩm luôn đính kèm với ý nghĩa của các đợt event/offline chứ không phải vô duyên vô cớ tồn tại. 

Các bạn có nhớ Bob Ogden, với sự cố gắng một cách vô vọng trong việc chọn trang phục muggle khi đến gặp gia đình Gaunt trong bộ đồ bơi một mảnh với áo khoác thầy tu trùm bên ngoài? Hay quý ông Archie mà đám Harry, Ron cùng Hermione đã gặp trong giải cup Quidditch thế giới, với chiếc đầm ngủ chần bông của quý bà muggle?

Chỉ cần ghé cửa Tiệm Gladrags Wizardwear, bạn sẽ khỏi lo làm thế nào để xuất hiện thật thời thượng giữa nơi đầy nhóc muggle mà không bị phát hiện nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra bạn bè đồng môn – cộng đồng yêu thích Harry Potter.

Và bọn mình dám chắc bạn cũng khó rời đi khi bước vào cửa Tiệm chế tác Muggle hay Tiệm Giỡn Zonko nơi bày bán đầy nhóc sản phẩm độc đáo mà bất cứ đứa trẻ tóc đỏ nào nhà Weasley cũng không thể bỏ qua. 

Rất nhiều thứ hay ho đang chờ bạn trong các cửa tiệm, cùng khám phá nhé!